Tình trạng còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ thường biểu hiện rõ nét ở cân nặng. Rất nhiều trẻ có cân nặng thiếu và không bằng với các bạn cùng trang lứa. Vậy làm sao để trẻ có thể tăng cân nhanh và hiệu quả bây giờ.? Đó là câu hỏi mà nhiều phụ huynh đã đặt ra với chúng tôi.

muon tre tang can phu huynh can biet dieu nay1

 

Tại sao trẻ mãi không tăng cân?

Mặc dù đã được bổ sung rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, lại còn sử dụng những loại thực phẩm hỗ trợ tăng cân thế nhưng sau một thời gian dài cân nặng của trẻ vẫn không có gì thay đổi. Đặc biệt là ở giai đoạn này trẻ rất cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng nhằm giúp trẻ có thể phát triển toàn diện. Sở dĩ trẻ không tăng được cân là do một số nguyên nhân sau:

- Bổ sung không đầy đủ chất dinh dưỡng: Chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp trẻ tăng cân hiệu quả nhưng chế độ ăn hàng ngày có thể không đầy đủ dinh dưỡng do khẩu vị của trẻ chỉ hợp với một vài thực phẩm.

- Chế độ ăn quá nhiều đạm: Làm cho trẻ không hấp thụ được, hệ tiêu hóa non nớt của trẻ bị quá tải để đào thải ra ngoài, nhất là những chất béo không no, không tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là với trẻ nhỏ.

- Trẻ chán ăn: Chán ăn là tình trạng thường xuyên bắt gặp ở trẻ nhỏ. Nhiều trẻ không chịu ăn nên thiếu chất dinh dưỡng và không thể tăng cân được.

- Hệ tiêu hóa kém: Rối loạn hệ tiêu hóa sẽ làm cho các chất dinh dưỡng từ thức ăn không được hấp thu tốt. Trẻ hay mắc phải tình trạng tiêu chảy, táo bón, khó tiêu hóa các loại thức ăn. Việc hấp thu chất dinh dưỡng kém sẽ cũng ảnh hưởng đến cơ thể và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Phải làm sao để cải thiện tình hình?

- Chế độ ăn vừa đủ dưỡng chất và phong phú: Việc này rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Không chỉ bằng việc bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm thiết yếu mà còn cần phải có chế độ ăn cũng như thời gian ăn hợp lý để trẻ có thể tiêu thụ cũng như hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn. Từ đó giúp trẻ tăng cân hiệu quả, nhanh chóng.

- Lựa chọn yến sào để hỗ trợ dinh dưỡng và chăm sóc cho con: Theo rất nhiều tài liệu khoa học, các thành phần có trong yến sào rất phong phú và đa dạng do đó đáp ứng được yêu cầu bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Có thể nói không có loại thực phẩm nào sánh bằng được với yến sào. Bởi các thành phần dinh dưỡng mà yến có được gấp nhiều lần so với các loại thực phẩm thông thường khác: Trên 50% là protein lành mạnh không chứa chất béo, dễ tiêu hóa, 18 axit amin và 31 nguyên tố vi lượng trong đó có những axit amin cơ thể không tự tổng hợp được. Vì vậy yến sào có tác dụng tuyệt vời để hỗ trợ tăng cân cho trẻ nhỏ vì những lý do sau:

 

muon tre tang can phu huynh can biet dieu nay2

 

- Tăng cường hệ tiêu hóa: Việc sử dụng các loại thực phẩm giúp nâng cao hệ tiêu hóa là rất cần thiết. Ngoài việc cho trẻ bổ sung thêm các loại men tiêu hóa bạn nên cho trẻ sử dụng yến sào. Bởi trong các nguyên tố vi lượng của yến sào có những chất giúp kích thích hệ tiêu hóa của trẻ rất tốt. Qua đó, giúp trẻ hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng mà nó mang lại.

- Nâng cao sức đề kháng cho trẻ: giúp trẻ nâng cao sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch sẽ giúp trẻ phòng chống lại được nhiều bệnh tật. Nhất là các bệnh như cảm cúm, sổ mũi, ho sốt….mà vào những ngày hè này thì trẻ rất dễ mắc phải. Hơn nữa nâng cao sức đề kháng còn giúp trẻ cảm thấy khỏe khoắn hơn, thoải mái hơn và được vui chơi thoải mái không lo bị nhiễm khuẩn. Một số enzym có trong yến sào giúp cải thiện tình trạng nhiễm khuẩn của trẻ. Đặc biệt là có tác dụng kháng khuẩn rất cao.

Như vậy, sử dụng yến sào như một phương pháp tăng cân cho trẻ rất hiệu quả. Tuy nhiên, để đem lại kết quả tốt bạn phải duy trì cho trẻ sử dụng thường xuyên các sản phẩm từ yến sào: yến thô và yến nước. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin về cách sử dụng cũng như lựa chọn sản phẩm uy tín, hãy liên hệ với Khánh Hòa Yến Sào theo số hotline 09 3131 8383 – 024 2244 8383.