Có nhiều khách hàng thường thắc mắc là yến sào thô nguyên tổ có nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại yến sào tinh chế hay sơ chế. Vì vậy những lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về loại sản phẩm giá trị này.

Yến sào là một loại thực phẩm dinh dưỡng vô cùng giá trị với 2 yếu tố chính bao gồm glycol và protein. Phần Glyco có tới 7 loại khác nhau, cơ thể dễ dàng hấp thụ. Riêng phần protein chứa rất nhiều axit amin không thể thay thế và cơ thể người không thể tự tổng hợp được.

Yến sào giúp tăng cường hoạt động thể lực của con người, tăng sự nhạy bén của các phản xạ thần kinh, bổ huyết, làm tăng hồng cầu và huyết sắc tố, vì vậy giảm thiểu quá trình đông máu. Dùng yến sào thường xuyên sẽ kích thích sinh trưởng cho các tế bào để hồi phục tế bào bị thương tổn, đẩy lùi lão hóa, làm đẹp da, điều hòa nội tiết tố nam và nữ.

khanh hoa yen sao yen tho co khac nhau ve gia tri dinh duong1

Rất nhiều người cho rằng nên mua yến sào thô nguyên tổ, tức là loại yến được khai thác và đóng hộp ngay, còn nguyên lông và tạp chất để về chế biến thì mới giữ được chất dinh dưỡng và không sợ gặp hàng giả. Tuy nhiên điều này chưa hoàn toàn thỏa đáng. Bởi vì hiện nay ngay cả yến sào thô cũng rất dễ gặp phải hàng giả, hàng nhái không kém gì loại yến sào tinh chế hay sơ chế. Thủ đoạn của những mối lậu ngày càng tinh vi khi sử dụng các khuyên ép để ép các sợi yến vụn được làm giả từ tinh bột cùng lông chim yến cùng tạp chất để tạo ra sản phẩm yến sào thô giống như tự nhiên.

Trong quá trình sơ chế và bảo quản yến sào thô, nếu người dùng không biết cách thì cũng dễ dàng làm mất đi chất dinh dưỡng có trong yến. Đặc biệt nhiều người sơ chế yến không cẩn thận vẫn còn sót lông và tạp chất nên ảnh hưởng tới mùi vị của yến, khiến yến vẫn còn mùi hôi khi chế biến. Một số người bảo quản yến khi còn ướt trong nhiều tuần sau khi chế biến cũng khiến các chất dinh dưỡng trong yến sào bị phân hủy.

khanh hoa yen sao yen tho co khac nhau ve gia tri dinh duong2

 

Yến sào thô hay yến sào sơ chế, tinh chế đều vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng như nhau nếu như bạn lựa chọn được loại yến chất lượng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của những cơ sở uy tín sản xuất và phân phối. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến quá trình sử dụng và bảo quản yến của mình để giữ được giá trị dinh dưỡng như mong muốn.

Như vậy yến sào thô hay yến sào tinh chế, sơ chế không thể so sánh giá trị dinh dưỡng với nhau. Vì vậy đó là lý do nhiều khách hàng hiện nay ưa chuộng sử dụng sản phẩm yến sào tinh chế hơn vì tiết kiệm được thời gian làm sạch và chế biến mà không lo bị mất chất dinh dưỡng. Từ những thông tin trên, bạn đã có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với tài chính và điều kiện sử dụng của mình mà không phải lo ngại đến giá trị dinh dưỡng của các sản phẩm yến sào. Để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm, bạn có thể tham khảo trên website http: Khanhhoayensao.com/